สักขอบตา

สักขอบตา

ruk yim ทำลักยิ้ม

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

สักขอบตา คือการใช้เข็มผสมกับหมึกสีดำแล้วผลักสีลงไปบนบริเวณโคนขนตาทั้งขอบตาบนและขอบตาล่าง สีจะซึมลงได้อย่างรวดเร็ว ทุกวันนี้การสักขอบตา มี 3 แบบ คือ การสักขอบตาแบบอายไลน์เนอร์ และ การสักขอบตาแบบอินไลน์เนอร์ หรือจะสักทั้งอายไลน์เนอร์และอินไลน์เนอร์ก็ได้ และสุดท้ายคือการสักขอบตาล่าง
การสักตามแนวเส้นขนตา หรือเส้นอายไลน์เนอร์และเส้นอินไลน์เนอร์ เหมือนเป็นการกรีดอายไลเนอร์ ให้ดวงตาดูโต คม สวยชัด แม้ในวันที่ไม่ได้แต่งหน้า การสักขอบตามักจะทำคู่กันกับการสักคิ้ว การสักขอบตายังช่วยให้คนที่มีขนตาเบาบาง ดูคมเข้มขึ้น ในวันที่อยากจะปล่อยผิวให้ดูสวยใส การสักคิ้วกับ การสักขอบตา จะทำให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ ดูสวยงามมากขึ้นตั้งแต่คุณตื่นนอน

สักขอบตาบน + ล่าง

การสักขอบตาบน คือการสักขอบตาตามอายไลน์เนอร์และอินไลน์เนอร์เส้นขนตา
การสักขอบตาบน+ล่าง คือการสักแบบเดียวกันกับขอบตาบน แต่เพิ่มไลน์เนอร์ที่ขนตาล่างมา 1 ส่วน 3 ของเส้นรอบตาล่าง ทำให้ดูตาคมมากขึ้น ถ้าเป็นการแต่งหน้าทั่วไปจะเรียกว่าดวงตา Cat eyes

การดูแลตัวเองหลังจากสักขอบตา ระยะ 7 วันแรก

1. หลีกเลี่ยงการโดนน้ำเป็นเวลาอย่างน้อย 7 วัน และให้ทำความสะอาดตาด้วยสำลีชุบ Eac Cleansing เพื่อหลีกเลี่ยงภาวะเสี่ยงจากการติดเชื้อ และป้องกันสีหลุดออกไปพร้อมสะเก็ดแผล
2. หลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดแรง และรังสีอัลตร้าไวโอเล็ต ในช่วง 3-5 วัน หลังการสัก เนื่องจากอาจทำให้เกิดการอักเสบ และอาจทำให้สีซีดจาง
3. หลีกเลี่ยงการแคะ แกะ เกา ขยี้ หรือสัมผัสรุนแรงเด็ดขาด เพราะอาจทำให้เกิดแผลอักเสบ หรือทำให้ติดเชื้อแบคทีเรียซ้ำซ้อน อาจทำให้สีหลุดและสีติดไม่สม่ำเสมอได้
4. หลีกเลี่ยงการเขียนตา กรีดตาเป็นเวลาอย่างน้อย 7 วัน หรือจนกว่าแผลจะหาย เพื่อหลีกเลี่ยงภาวะเสี่ยงจากการติดเชื้อ
5. หลีกเลี่ยงการเข้าห้องซาวน่า และการออกกำลังมากทำให้เหงื่อออก เพื่อป้องกันสีหลุดออกไปพร้อมสะเก็ดแผล
6. การสักขอบตาไม่ได้หมายความว่าจะทำให้สีติดถาวร เมื่อครบ 1 – 2 เดือน ควรกลับมาเติมสีอีกครั้งเพื่อความคงทนและสีติดทนมากขึ้น

 

ติดตามข่าวสารได้ที่ช่องทาง

   

[[[["field1","equal_to","1"]],[["email_to",null,"maprang.absolute@gmail.com"]],"and"],[[["field1","equal_to","2"]],[["email_to",null,"keerati.thonglor@gmail.com"]],"and"],[[["field1","equal_to","3"]],[["email_to",null,"ctw.absoluteclinic@gmail.com"]],"and"],[[["field1","equal_to","4"]],[["email_to",null,"Bangna.absoluteclinic@gmail.com"]],"and"],[[["field1","equal_to","5"]],[["email_to",null,"Rama2.absoluteclinic@gmail.com"]],"and"],[[["field1","equal_to","6"]],[["email_to",null,"Rama3.absoluteClinic@gmail.com"]],"and"],[[["field1","equal_to","7"]],[["email_to",null,"rayongnaka@gmail.com"]],"and"]]
1 Step 1
ชื่อ
สกุล
เบอร์โทรที่สามารถติดต่อได้
ข้อมูลเพิ่มเติม
0 /
Previous
Next

%d bloggers like this: