สักคิ้ว

การ สักคิ้ว

ruk yim ทำลักยิ้ม

สักคิ้ว 3 มิติ

สักคิ้ว 3 มิติ คือการสักคิ้วที่มีมิติเสมือนเป็นเส้นขนคิ้วจริง การสักคิ้วชนิดนี้จะเลียนแบบการเรียงเส้นของขนคิ้ว เป็นแบบเฉพาะของแต่ละท่าน รวมถึงเฉดสีที่ใช้สักคิ้วก็จะแตกต่างตามความต้องการ คิ้วสามมิติความหมายก็คือคิ้วที่เหมือนจริง

สักคิ้ว 6 มิติ

คือชื่อที่ใช้เรียกเชิงเปรียบเทียบของงาน ไม่ได้มีความหมายตามมิติ เป็นการสร้างความแตกต่างจาก เดิมที่เรียกคิ้ว 3 มิติ เสมือนว่าได้พัฒนาให้เส้นมีความละเอียดขึ้น ดูพริ้วเมือนจริงมากขึ้น โดยคิ้ว 6 มิติ จะมีความละเอียดมากกว่า 3 มิติ

สักคิ้วสไลด์

คือ การเพ้นท์หรือเติมสีให้คิ้วดูสวยเป็นธรรมชาติ คล้ายกับการเขียนคิ้ว โดยการใช้เครื่องมือเพ้นท์ มีลักษณะคล้ายปากการะบายหรือวาดสีสังเคราะห์ลงไปตามแนวคิ้วหรือผิวหนังบริเวณคิ้วบาง ๆ เพื่อสร้างความคมชัดให้คิ้วเป็นทรงสวยและมีความเป็นธรรมชาติมากกว่าการสักคิ้วแบบอื่น การสไลด์คิ้วยังสามารถเลือกเฉดสีคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติเหมาะกับสีผม จึงทำให้การสไลด์คิ้วกลายเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เป็นเหมาะกับท่านที่คิ้วน้อย คิ้วบาง และคนที่ต้องการแต่งเติมคิ้วเดิมให้เป็นธรรมชาติโดยไม่ต้องเขียนคิ้วด้วยตัวเอง รวมถึงไม่มีการทิ้งร่องรอยไว้เหมือนกับการสักคิ้ว

ความแตกต่างระหว่างร้านสักคิ้วทั่วไป กับ มาสักคิ้วที่ Absolute beauty clinic

เพราะทางคลินิกเป็นแบรนที่ก่อตั้งโดยพื้นฐานของความเอาใจใส่ ความสบายใจ และความงามอย่างแท้จริง บรรยากาศภายในร้านที่สะดวกสบายและดูหรูหรา นอกจากจะได้รับความไว้วางใจเรื่องความงามอื่นๆ การสักก็เป็นศาสตร์อีกแขนงนึงที่ลูกค้าทุกท่านไว้วางใจมาใช้บริการจากเรา
การสักคิ้วทางคลินิกจะดูแลให้เกี่ยวกับการย้ำคิ้วรอบที่ 2 ถ้าคิ้วที่ทำไปยังเข้มอยู่ก็สามารถเลื่อนออกไปได้อีกสัก
1 – 2 เดือน ถ้านับจาก 3 เดือนที่ทำไป โดยรวมๆ แล้วขึ้นอยู่กับความพอใจของลูกค้าว่าจะย้ำรอบ 2 อีกครั้งเมื่อไหร่อย่างช้าสุดไม่เกิน 6 เดือน โดยปกติร้านอื่นๆ จะให้มากสุดแค่ 3 เดือน

วิธีการดูแลตัวเองหลังสักคิ้ว ระยะ 7 วันแรก

1 หลังการสักคิ้ว ประมาณ 1 ชม. ยาชาจะเริ่มหมดฤทธิ์ จะมีอาการตึงๆ บริเวณคิ้วเล็กน้อย แต่สามารถออกไปใช้ชีวิตประจำวัน เที่ยว ทำงาน แต่งหน้า ได้ตามปกติ
2 แต่งหน้าได้
3 ขณะแต่งหน้า ควรใช้แปรงปัดคิ้วปัดฝุ่นแป้งที่เกาะคิ้วออก เพื่อตกแต่งให้เห็นคิ้วชัดเจน
4 ล้างทำความสะอาดหน้าได้ปกติ และให้ทำความสะอาดบริเวณคิ้วอย่างเบามือ เลี่ยงการโดนน้ำบ่อยๆ
5 เลี่ยงการทานอาหารทะเล ของเผ็ดร้อน
6 หลังจากแผลหายตกสะเก็ดเป็นปกติ 7-10 วัน คิ้วจะจางลง 20% แล้วแต่สภาพผิวของแต่ท่าน หลังจากนั้น 1- 3 เดือน โดยไม่เกิน 6 เดือน ให้กลับมาเติมสีคิ้วได้อีกครั้ง
7 หลังการสักคิ้ว อาจจะมีอาการคันเกิดขึ้น ให้หลีกเลี่ยงการแกะ เกา หรือสัมผัสที่รุนแรง เพราะจะทำให้ลายเส้นที่คิ้วหลุด รวมถึงทำให้เส้นสีคิ้วไม่สม่ำเสมอและอาจเกิดแผลอักเสบหรือติดเชื้อได้
8 ทายาบำรุงที่ได้รับหลังจากการสักคิ้วอย่างต่อเนื่อง จะทำให้แผลชุ่มชื้นและหายเร็วขึ้น
9 หลีกเลี่ยงการโดนแสงแดด และไม่ควรทาครีมกันแดด หรือ ครีมที่มีส่วนผสมของ Whitening หรือสารให้ความขาวทุกชนิด ใกล้บริเวณคิ้ว