สักขอบตา

สักขอบตา

สักขอบตา

สักขอบตา คือการใช้เข็มผสมกับหมึกสีดำแล้วผลักสีลงไปบนบริเวณโคนขนตาทั้งขอบตาบนและขอบตาล่าง สีจะซึมลงได้อย่างรวดเร็ว ทุกวันนี้การสักขอบตา มี 3 แบบ คือ การสักขอบตาแบบอายไลน์เนอร์ และ การสักขอบตาแบบอินไลน์เนอร์ หรือจะสักทั้งอายไลน์เนอร์และอินไลน์เนอร์ก็ได้ และสุดท้ายคือการสักขอบตาล่าง
การสักตามแนวเส้นขนตา หรือเส้นอายไลน์เนอร์และเส้นอินไลน์เนอร์ เหมือนเป็นการกรีดอายไลเนอร์ ให้ดวงตาดูโต คม สวยชัด แม้ในวันที่ไม่ได้แต่งหน้า การสักขอบตามักจะทำคู่กันกับการสักคิ้ว การสักขอบตายังช่วยให้คนที่มีขนตาเบาบาง ดูคมเข้มขึ้น ในวันที่อยากจะปล่อยผิวให้ดูสวยใส การสักคิ้วกับ การสักขอบตา จะทำให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ ดูสวยงามมากขึ้นตั้งแต่คุณตื่นนอน

สักขอบตาบน + ล่าง

การสักขอบตาบน คือการสักขอบตาตามอายไลน์เนอร์และอินไลน์เนอร์เส้นขนตา
การสักขอบตาบน+ล่าง คือการสักแบบเดียวกันกับขอบตาบน แต่เพิ่มไลน์เนอร์ที่ขนตาล่างมา 1 ส่วน 3 ของเส้นรอบตาล่าง ทำให้ดูตาคมมากขึ้น ถ้าเป็นการแต่งหน้าทั่วไปจะเรียกว่าดวงตา Cat eyes

การดูแลตัวเองหลังจากสักขอบตา ระยะ 7 วันแรก

1. หลีกเลี่ยงการโดนน้ำเป็นเวลาอย่างน้อย 7 วัน และให้ทำความสะอาดตาด้วยสำลีชุบ Eac Cleansing เพื่อหลีกเลี่ยงภาวะเสี่ยงจากการติดเชื้อ และป้องกันสีหลุดออกไปพร้อมสะเก็ดแผล
2. หลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดแรง และรังสีอัลตร้าไวโอเล็ต ในช่วง 3-5 วัน หลังการสัก เนื่องจากอาจทำให้เกิดการอักเสบ และอาจทำให้สีซีดจาง
3. หลีกเลี่ยงการแคะ แกะ เกา ขยี้ หรือสัมผัสรุนแรงเด็ดขาด เพราะอาจทำให้เกิดแผลอักเสบ หรือทำให้ติดเชื้อแบคทีเรียซ้ำซ้อน อาจทำให้สีหลุดและสีติดไม่สม่ำเสมอได้
4. หลีกเลี่ยงการเขียนตา กรีดตาเป็นเวลาอย่างน้อย 7 วัน หรือจนกว่าแผลจะหาย เพื่อหลีกเลี่ยงภาวะเสี่ยงจากการติดเชื้อ
5. หลีกเลี่ยงการเข้าห้องซาวน่า และการออกกำลังมากทำให้เหงื่อออก เพื่อป้องกันสีหลุดออกไปพร้อมสะเก็ดแผล
6. การสักขอบตาไม่ได้หมายความว่าจะทำให้สีติดถาวร เมื่อครบ 1 – 2 เดือน ควรกลับมาเติมสีอีกครั้งเพื่อความคงทนและสีติดทนมากขึ้น