cool glide laser

Cool Glide Laser

ฟื้นฟูผิวหน้าและลดรอยย่น

cool glide laser

เทคโนโลยีในการกำจัดขนรักษาเส้นเลือดขอดและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนังด้วยแสงเลเซอร์ที่มีความเข้มข้นของแสงสูง ซึ่งสามารถทำลายรากขน แต่ไม่ทำลายผิวหนังบริเวณข้างเคียง โดยสามารถใช้ได้กับทุกส่วนของร่างกาย แม้แต่บนใบหน้าและข้างจมูก ซึ่ง เป็นวิธีการที่ง่าย เจ็บน้อย แต่มีประสิทธิภาพในการรักษาสูง

การทำงานของ Cool Glide หลักการทำเลเซอร์กำจัดขนถาวร ?

พลังงานจากแสงเลเซอร์จะถูกส่งเข้าสู่ผิวหนังระดับลึก ซึ่งจะถูก ดูดซึมโดยเม็ดสีเมลานินของเส้นขน ซึ่งปกติระยะที่เส้นขนกำลังเจริญเติบโตนั้นจะมีเมลานินอยู่มากจึงช่วยทำให้ ซึมซับแสงเลเซอร์ได้ดีเมื่อเส้นขนได้รับความร้อนอันเกิดจากแสงเลเซอร์ ความร้อนจะทำลายเซลล์รากขน และโครงสร้างของเส้นขน จากนั้นเส้นขนจะค่อยๆ หลุดร่วง และค่อยๆหยุดการเกิดใหม่ของเส้นขนใหม่

การทำงานของ Cool Glide รักษาเส้นเลือดขอด ?

พลังงานจากแสงเลเซอร์จะถูกส่งผ่านไปยังเส้นเลือดที่ต้องการกำจัด โดยพลังงานจะถูกสะสมโดยสีแดงของเม็ดเลือดแดง และมีการทำลายผนังของเส้นเลือดที่จะกำจัดโดยไม่มีอันตรายต่อบริเวณข้างเคียง

การทำงานของ Cool Glide กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ?

นอกจากนี้พลังงานแสงเลเซอร์ Genesis จะทำให้เกิดความร้อนที่ใต้ชั้นผิวหนังชั้นลึก เพื่อช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ซึ่งเป็นโครงสร้างสำคัญในชั้น ผิวที่เสริมสร้างความแข็งแรง และยืดหยุ่นให้กับชั้นผิว กระบวนการสร้างนี้จะค่อยๆ เป็นไปอย่างช้า ๆ แต่จะมีพัฒนาการในช่วงสัปดาห์หลังๆ โดยผลการเปลี่ยนแปลงจากคอลลาเจนที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่นี้ จะทำให้ผิวแลดูสดในนุ่มนวลด้วยริ้วรอยที่ลดลง เป็นวิธีการรักษาที่ทำได้รวดเร็ว และมีความปลอดภัยสูง เพื่อผิวสวยใสจากภายในสู่ภายนอก ริ้วรอยต่าง ๆ จะลดลงอย่างเห็นได้ชัด หลังการรักษาประมาณ 4-6 ครั้ง

ต้องรักษากี่ครั้งถึงเห็นผล ?

เพื่อผลสูงสุดควรรักษา 3-6 ครั้ง หลังจากนั้นสามารถกลับมาทำการรักษาได้อีก 1-2 ครั้ง เพื่อให้เกิดผลดีต่อเนื่อง

การรักษานี้ทำงานอย่างไร ?

ใช้แสงเลเซอร์ยิงไปที่บริเวณที่ีมีปัญหาจะรู้สึกสั่นสะเทือน กระตุกเล็กน้อย โดยการรักษานี้จะไม่ทำลายผิว แต่จะปล่อยแสงเข้าไปทำให้รู้สึกร้อนบริเวณที่รักษา หลังจากนั้น ผิวบริเวณนั้นจะเข้มขึ้นและลอกหลุดไป ควรทำการรักษาทุก 3 สัปดาห์ เพื่อให้เกิดผลดี

ประโยชน์ของการรักษา ?

การรักษานี้จะฟื้นฟูจากปัญหา รอยคล้ำจากแสงแดด ริ้วรอย รอยแผลเป็นหลุมสิว ช่วยกระชับรูขุมขน ลดเลือนรอยเส้นเลือดฝอย ผลที่ได้รับคุณจะรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลง ผิวจะเรียบเนียนขึ้นดูสดใสขึ้น ซึ่งขั้นตอนการรักษาใช้เวลาไม่นานและไม่ยุ่งยาก หลังรักษาเสร็จสามารถลับไปทำกิจกรรมปกติได้ทันที

ลักษณะและขั้นตอนการรักษา ?

ระยะเวลาในการรักษาประมาณ 15-45 นาที ขึ้นอยู่กับบริเวณที่รักษา ขั้นตอนการทำเริ่มจากการทำความสะอาดผิว จากนั้นใช้แสงเลเซอร์ยิงไปที่บริเวณที่มีปัญหาจะรู้สึกคล้ายยางเส้นเล็กๆ ดีดเท่านั้น หลังจากยิงเลเซอร์เสร็จแล้วก็ทำความสะอาดผิว ประคบเย็นแล้วทาครีมกันแดดก็จะครบขั้นตอน

เกิดผลข้างเคียงอย่างไรบ้าง ?

• ผลข้างเคียงที่เกิดเป็นผลข้างเคียงชั่วคราว เช่น บางกรณีอาจเกิดรอยแดงและสีผิวเข้มขั้นบริเวณที่รักษา อาการเหล่านี้จะหายไปเอง

ผลที่ได้รับจากการรักษา ?

• ผู้ได้รับการรักษารู้สึกพอใจในผลที่ได้รับ เพราะสามารถทำให้ปัญหา รอยคล้ำจากแสงแดด ริ้วรอย รอยแผลเป็นหลุมสิว รูขุมขนกว้าง รอยเส้นเลือดฝอย หมดไป และผลที่ได้รับจะค่อยๆ ชัดเจนขึ้นทุกครั้งที่รักษา

รักษาด้วย Cool Glide Laser จะรู้สึกอย่างไร ?

การรักษาใช้แสงเลเซอร์ ยิงไปที่บริเวณที่มีปัญหาคล้ายยางเส้นเล็กๆ ดีดเท่านั้น