Ultherapy(Ulthera)


การยกกระชับใบหน้าโดยไม่พึ่งพามีดหมอ

หลายคนคงกำลังมองหน้าวิธียกกระชับหน้าเพื่อความเยาว์วัย สำหรับสาวๆคงเป็นเรื่องที่ซีเรียสระดับนึง เพื่อความสวยที่ต้องการคงหาข้อมูลเพื่อการทำยกกระชับแบบไม่ต้องผ่านมีดหมอ ก็คงเคยเจอการยกกระชับโดยการใช้เครื่อง ULTHERA กันมาแล้ว วันนี้ Absolute Beauty Clinic มาบอกถึงว่า อัลเทร่า คืออะไร ต่างจากเลเซอร์ได้อย่างไรและทำการยกกระชับหน้าได้อย่างไรกัน แล้วมันเหมาะกับเรามั้ย? มาดูกัน

 
 

อัลเทอร่า คือ เครื่องมือทางการแพทย์ที่มีความถี่สูง เจาจะง (Focused Ultrasound) เพื่อใชในการยกกระชับอย่างตรงจุด ในการส่งพลังงานขนาดเล็กไปยังผิวหนังชั้นลึก เครื่องอัลเทร่านี่เป็นนวัตกรรมหนึ่งเดียวที่ได้รับรองจาก US FDA (องค์การอาหารและยาของอเมริกา) นำมาใช้ในการดึงหน้าและลดริ้วรอย อัลเทร่าจะใช้พลังงานจากคลื่นอัลตราซาวส่งพลังงานลงใต้ชั้นผิวหนังโดยพลังงานที่ส่งไปนี้จะกระตุ้นให้เกิดการสลายคอลลาเจนเก่าเพื่อสร้างคอลลาเจนใหม่ขึ้นมาแทน ในระหว่างที่ทำการรักษา แพทย์จะสามารถมองเห็นภาพของชั้นผิวหนังผ่านทางหน้าจอเครื่อง ทำให้แพทย์ทำการรักษาไปด้วยและยังสามารถปรับคลื่นที่พอเหมาะกับชั้นผิวตรงจุดนั้นๆ สาเหตุเพราะผิวหนังของแต่ละบุคคลแตกต่างกันไป การปรับคลื่นไปด้วยรักหว่างการรักษานั้นจะทำให้ผลของการรักษาเห็นผลได้ดีของบุคคลนั้นๆ อัลเทร่ายังเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่ทางแพทย์ผิวหนังใช้ในการยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อยให้กลับมาเต่งตึงดูเยาวว์วัยภายในระยะเวลาอันสั้นเพียง 30 นาที โดยไม่ทำให้เกิดบาดแผล ไม่ต้องพักฟื้น สามารถแต่งหน้าได้ปกติ


อัลเทอร่า ต่างจากเทคโนโลยีการยกกระชับอื่นๆตรงที่ พลังงานสามารถลงลึกว่าตัวอื่นๆโดยไม่ทำให้เป็นแผลหรือผลข้างเคียงต่อพื้นผิวชั้นบนอย่างเช่นรอยไหม้ เพราะปกติการส่งผ่านพลังงานลงไปใต้ชั้นผิวชั้นล่างก็จะต้องผ่านชั้นบนลงไปก่อน แต่อัลเทร่าจะเป็นการกระโดดลงไปที่ชั่นล่าง ทำให้พลังงานส่งผลได้อย่างเต็มที่โดยไม่เกิดผลกระทบต่อผิวหนังชั้นบน การทำอัลเทร่าต้องทำการแปะยาชาประมาณ 30-60 นาทีก่อนทำการรักษา การทำอัลเทร่าเพื่อทำให้เกิดการสลายคอลลาเจนเก่าและสร้างคอลลาเจนใหม่ เห็นผลที่ชัดเจนตั้งแต่หลังทำจนถึง 6 เดือนขึ้นไป จากนั้นแพทย์จะเป็นผู้วิเคาะห์ดูอีกทีว่าผลที่ได้หลังจากทำเป็นอย่างไร หากผลเป็นที่หน้าพึงพอใจอาจจะนัดเข้ามาทำเป็นจุดๆโดยไม่ต้องทำทั่วทั้งหน้า ไม่จำเป็นต้องทำประจำ อาจจะกลับมาปรึกษาแพทย์เพื่อติดตามผลแล้วทำซ้ำปีละครั้ง


ใครเหมาะกับ อัลเทร่า

อัลเทร่าเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาหย่อนคล้อยของใบหน้าที่ไม่มากนัก ถ้าผิวหย่อนคล้อยมากๆในคนสูงอายุอาจจะต้องทำมากกว่าการทำอัลเทร่า


อัลเทร่าช่วยอะไร

• ลดริ้วรอยที่หน้าผาก
• ลดริ้วรอยรอบดวงตา
• ยกกระชับคิ้ว
• ยกกระชับบริเวณกราม ใต้คาง
• ยกกระชับบริเวณคอ

ผลข้างเคียงจากอัลเทร่า

• ผิวบริเวณที่ทำอาจดูบวมแดงซึ่งจะหายไปเองในเวลาไม่นาน หลังทำสามารถทำกิจวัตรประจำวันได้ตจามปกติ
• ผลข้างเคียงอาจเกิดขึ้นได้ ทั้งนี่ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลแต่ยังไม่เคยมีรายงานว่าทำให้เกิดการติดเชิ้อ เกิดรอยไหม้ รอยด่าง ผิวเสียหาย เป็นต้น

Ulthera ไม่ส่งผลรบกวนกับการ ฉีดโบท็อกซ์ หรือ ฟิลเลอร์ แต่แนะนำให้ทำต่างเวลากันเพื่อความปลอดภัยและประหยัดงบประมาณในกระเป๋าของตัวเอง หรือหากใครไหวอยากเจ็บทีเดียวก็ดีค่ะหรือไม่ก็ฉีดโบท็อกซ์หรือฟิลเลอร์เพื่อดูผลลัพธ์ก่อนว่าพึงพอใจหรือไม่ ถ้าไม่ก็ปรึกษาแพทย์เพื่อทำอัลเทร่าต่อได้หรือไม่