carboxy

Carboxy Therapy

กำจัดเซลลูไลท์และผิวแตกลาย

carboxy

มิติใหม่แห่งในการ ขจัดไขมันและเซลลูไลท์อย่างได้ผลและปลอดภัยสลายไขมัน กำจัดเซลลูไลท์ ผิวแตกลาย

Carboxy Therapy

ความ อ้วน ถือเป็นปัญหาโลกแตกของผู้หญิง ซึ่งปัญหาของความอ้วนนั้น ส่วนใหญ่มาจากปัญหาตามใจปาก และไม่มีการออกกำลังกายที่เหมาะสม แต่ก็มีอีกกลุ่มที่มีปัญหาจากกรรมพันธุ์ ซึ่งทำให้ป่วยเป็นโรคอ้วน ซึ่งถ้าคุณเป็นคนในกลุ่มนี้ คุณจำเป็นที่จะต้องทำตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด เพราะบางครั้งโรคอ้วนก็อาจทำให้คุณมีโรคอื่นๆ แทรกซ้อนตามมาอีกมากมายเลยทีเดียว

Carboxy คือ ?

เป็นการกำจัดไขมันและเซลล์ลูไลท์ด้วยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งเป็นก๊าซที่ละลายน้ำได้ดี สลายตัวได้เร็วและพบว่าเมื่อฉีดคาร์บอนไดออกไซด์เข้าไปยังชั้นไขมันใต้ผิว หนัง จะช่วยเพิ่มการขยายตัวของเส้นเลือดและทำให้เซลล์ไขมันสลายตัวและถูกกำจัดออก ไป ทำให้เห็นผลการรักษาที่ชัดเจน โดยการกระตุ้นระบบการเผาผลาญและเพิ่มการไหลเวียนของระบบเลือดและน้ำเหลือง การรักษานี้เห็นผลรวดเร็วและปลอดภัย

หลักการทำงานของ Carboxy ?

• Carboxy เป็นเทคนิคใหม่ในการขจัดเซลลูไลท์หรือลดไขมันเฉพาะส่วนที่ไม่ต้องการ อย่างเช่น บริเวณหน้าท้อง ใต้ท้องแขน สะโพก บริเวณก้น บริเวณน่องที่โต หรือสะโพกที่ใหญ่เกินไป
• คือเมื่อก๊าซ CO2 (Carbondioxide) แทรกเข้าไปในเนื้อเยื่อไขมัน จะมีการไปรวมตัวกับน้ำในเซลล์ ทำให้เกิดเป็นกรดคาร์บอนิค (Carbonic acid) ซึ่งกรดตัวนี้จะมีคุณสมบัติในการไปสลาย fat cell ทำให้เกิดการสลายไขมันได้จริง และผลอีกอย่างหนึ่งของก๊าซ CO2 เมื่อผ่านเข้าไปในชั้นเนื้อเยื่อไขมันจะทำให้เกิด Vasodilatation คือเส้นเลิอดเกิดการขยายตัวซึ่งจะทำให้การไหลเวียนของเส้นเลือดฝอยดีขึ้น
• Carboxy Therapy เป็นวิธีการรักษาที่ไม่ต้องผ่าตัด โดยใช้เข็มที่มีขนาดเล็กมาก (เบอร์ 30 G) แทงผ่านผิวหนังและปล่อยแก๊สคาร์บอนไดอ๊อกไซด์กระจายตัวเข้าไปในเนื้อเยื่อ ใต้ผิวหนัง Carboxy จะออกฤทธิ์สองทาง
• จะทำลายเซลล์ไขมัน
• จะทำให้เกิดการขยาย ตัวของเส้นเลือดในบริเวณนั้น ทำให้เลิดมาเลี้ยงบริเวณนั้นได้มากขึ้นทำให้ออกซิเจนมาบริเวณนั้นเพิ่มขึ้น การเพิ่มขึ้นของออกซิเจนนั้น จะลดการคลั่งของ ของเหลวระหว่างเซลล์

ผลที่คาดว่าจะได้รับ ?

จำนวน เซลล์ไขมันที่ลดลงและเนื้อเยื่อผิวหนังที่กระชับตึงตัวขึ้น บางคนจะรู้สึกตึงๆ บริเวณที่รักษาแต่ความรู้สึกนี้จะหายไปในเวลาไม่นานหลังแก๊สกระจายตัว จะรู้สึกอุ่นๆ ประมาณ 10 – 20 นาที ในบริเวณนั้น ควรทำประมาณ 15 – 20 ครั้ง สำหรับการกำจัดเซลลูไลท์ โดยความเป็นจริงแล้ว ควรทำวันเว้นวัน แต่ถ้าไม่สะดวก ควรทำ 1 – 2 ครั้ง / สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับว่ามีปัญหาเรื่อง เซลลูไลท์มากน้อยแค่ไหน ในแต่ละครั้งจะใช้เวลาประมาณ 10 – 15 นาที

ข้อแนะนำในการรักษา ?

หลัง จากได้รับผลการรักษาที่พึงพอใจแล้ว ควรทำต่อเนื่องเพื่อรักษาสภาพไว้สัปดาห์ละครั้ง และจะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงหลังการทำประมาณ 5 ครั้ง โดยคุณจะสังเกตเห็นว่าผิวหนังดูเรียบขึ้น หลังการทำประมาณ 8 – 10 ครั้ง คุณจะรู้สึกว่าสัดส่วนนั้นกระชับขึ้น ผลการรักษาขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล ถ้าดูแลสุขภาพ ควบคุมเรื่องอาหารการกิน อย่างต่อเนื่อง รวมถึงการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ก็จะไม่พบปัญหาเรื่องเซลลูไลท์อีก แต่ถ้าขาดการดูแล ก็มีโอกาสที่จะเกิดขึ้นได้อีก ในกรณีนี้ โดยเฉลี่ยจะเป็นว่าเซลลูไลท์เริ่มกลับมา หลังการทำไปประมาณ 5 – 6 เดือน ซึ่งในกรณีนี้ ถ้าคุณสังเกตเห็นและรีบแก้ไข ก็ใช้จำนวนครั้งในการทำเพียง 3 – 5 ครั้งก็สามารถแก้ไขได้

ความปลอดภัย ?

ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาประเทศสหรัฐอเมริกา (US. FDA.) จึงได้รับมาตรฐานสูงและเป็นที่ยอมรับกันอย่างแพร่หลายว่าปลอดภัยและมีประสิทธิภาพในการรักษา